Sắp ra mắt Hiệp hội tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư

Thứ hai, 05/08/2019 18:44
(ĐCSVN) – Ngày 7/8, Hiệp hội Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam sẽ chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019- 2024, tại Hà Nội.

Hiệp hội sẽ xây dựng và thực thi chính sách pháp luật về đầu tư tại Việt Nam

cho các doanh nghiệp. (Ảnh minh họa: Bích Thủy)

Ông Trần Vũ Sơn, Trưởng ban Vận động Hiệp hội Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam cho biết: Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, việc thành lập Hiệp hội bên cạnh việc mang lại lợi cho các doanh nghiệp, Hiệp hội sẽ xây dựng và thực thi chính sách pháp luật về đầu tư.

Theo đó, Hiệp hội hoạt động trên phạm vi toàn quốc, trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Hiệp hội chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ; chịu sự quản lý của nhà nước về phạm vi, lĩnh vực hoạt động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành có liên quan theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư tăng cường tiếp cận những chính sách, pháp luật về đầu tư một cách toàn diện. Với vai trò kết nối doanh nghiệp và các cơ quan chức năng, Hiệp hội cũng sẽ giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư giải quyết những vấn đề vướng mắc liên quan đến cơ chế chính sách, pháp luật về đầu tư. Bên cạnh đó, thông qua Hiệp hội các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể tiếp cận xu hướng đầu tư FDI vào Việt Nam, cũng như xu hướng đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài.

Để hiện thực hóa điều đó, theo Trưởng ban Vận động Hiệp hội Trần Vũ Sơn, Hiệp hội sẽ tập trung vào 2 nhóm hoạt động: Nghiên cứu, xác định, đánh giá nhu cầu tư vấn của xã hội, của các nhà hoạt động xây dựng chính sách, pháp luật, trong đó tập trung vào việc tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học để xác định các vấn đề đặt ra cho hoạt động nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam.  

Nhóm vấn đề thứ 2 về các khuynh hướng và các lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam và của Việt Nam ra nước ngoài. Điểm nhấn trong nhóm này là xác định, đánh giá các khuynh hướng và các lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam và của Việt Nam ra nước ngoài; cũng như nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước; đào tạo đội ngũ chuyên gia về tư vấn cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Với số lượng thành viên ban đầu khoảng 100, Hiệp hội sẽ là nơi quy tụ những chuyên gia, luật sư, nhà các phân tích pháp lý đầu ngành tại Việt Nam, thời gian tới Hiệp hội tiếp tục phát triển thành viên của mình, mong muốn trở thành đơn vị hàng đầu về nghiên cứu, tư vấn chính sách đầu tư tại Việt Nam./.

Thu Trang

TIN LIÊN QUAN

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực