Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh:TH)

Theo lãnh đạo xã Đại Đồng, trong năm 2017, xã Đại Đồng đã hoàn thành toàn bộ 12/12 chỉ tiêu. Trong đó, tổng giá trị sản xuất đạt trên 1 nghìn tỷ đồng, tăng 12,8% so với năm 2016; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp; thu ngân sách đạt trên 8,1 tỷ đồng; 95% hộ dân được sử dụng nước sạch…

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, huyện và Thành phố. Năm 2017, Đảng bộ xã có 7 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, 7 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 12,22% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Bày tỏ vui mừng khi về dự sinh hoạt với Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Đại Đồng là xã đặc biệt, 2 lần được phong danh hiệu anh hùng, có truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp về sức người, sức của cho 2 cuộc cách mạng của dân tộc; Đảng bộ xã có truyền thống 40 năm trong sạch, vững mạnh, nhiều lần được lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm…

Đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng đã đạt được trong những năm qua, nhất là trong công tác xây dựng Đảng, cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới… Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, mặc dù Đại Đồng là một trong những xã sớm hoàn thành nông thôn mới, song xã cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí này, đặc biệt phải tạo sự đồng thuận xã hội; tạo chuyển biến rõ nét trong xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; phát huy tốt tiềm năng, lợi thế, huy động nguồn lực trong dân để phát triển.

Năm 2018, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đưa ra các tiêu chí để đánh giá tổ chức cơ sở đảng theo hướng cụ thể hơn, rõ ràng hơn và tránh hình thức. Tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Thành phố, trong đó có Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Thành ủy về tập trung xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố tổ chức cơ sở đảng yếu kém và làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân ngay từ cơ sở.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa xã Đại Đồng. (Ảnh:TH)

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng đạt được kết quả trong những năm qua chính là nhờ đoàn kết, thống nhất cao, do vậy các đồng chí phải giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất như giữ con ngươi của mắt mình, bởi không có đồng thuận thì không thể làm gì được”.

Đánh giá cao sự năng động, mạnh dạn, sáng tạo của nhân dân xã Đại Đồng trong việc chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi, Bí thư Thành ủy gợi ý, Đại Đồng nay đã xanh, sạch rồi thì cần hướng đến tiêu chí đẹp hơn. Mỗi người, mỗi nhà bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như trồng hoa để tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm thật đẹp. Trước mắt, Đảng bộ xã tập trung chăm lo, tổ chức chăm lo Tết cho nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tặng quà Tết tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng; chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Xe; trồng cây lưu niệm tại Nhà văn hóa xã và thăm Hội chợ cây cảnh Xuân Mậu Tuất trên địa bàn./.

Thu Hà