* Ngày 22/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, Tỉnh đoàn Lâm Đồng và Báo Lâm Đồng phối hợp tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Lâm Đồng nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019.

Tặng Bằng khen cho các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. (Ảnh: baolamdong.vn).

Chương trình Tọa đàm nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị Đoàn trực thuộc trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; qua đó, tạo cơ hội để các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Lâm Đồng phát huy tinh thần tình nguyện, ra sức học tập, lao động trở thành thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên” như lời Bác dạy. 

Dịp này, Tỉnh đoàn Lâm Đồng tuyên dương và khen thưởng 50 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những tấm gương điển hình, đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực như: Phát triển kinh tế, hoạt động xã hội, hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn ở địa phương…

Trong chương trình Tọa đàm, Tỉnh đoàn Lâm Đồng còn trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc của cuộc thi video clip, hình ảnh “Tuổi trẻ Lâm Đồng sống đẹp” 2019. Đây là cuộc thi do Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức nhằm phát động phong trào tuổi trẻ sống và làm việc theo gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

* Từ  21/4 đến 19/5, tại Học viện Chính trị Khu vực II diễn ra Triển lãm sách “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)”. Triển lãm  trưng bày và giới thiệu hơn 920 cuốn sách bao gồm các tác phẩm của Bác và sách, thông tin chuyên đề của nhiều tác giả viết về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm thu hút nhiều người đến tham quan, tìm hiểu. (Ảnh: TTXVN).

Triển lãm là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời cũng là sự kiện chào mừng 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 70 năm truyền thống Trường Đảng miền Nam - tiền thân của Học viện Chính trị khu vực II. Qua đó, góp phần tuyên truyền, khẳng định, đưa sức sống của giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống, lan tỏa rộng lớn đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

* Cũng từ ngày 21/4 - 19/5, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức khai mạc trưng bày giới thiệu sách hướng tới kỉ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ (07/5/1954 - 07/5/2019) và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019).

Tại gian trưng bày đã giới thiệu tới các cán bộ, chiến sĩ hơn 2.000 đầu sách, báo, ấn phẩm, tài liệu với đề tài chọn lọc, khái quát lịch sử truyền thống anh dũng của dân tộc Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến; sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; những tấm gương “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”… Cũng tại lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sĩ đã được giới thiệu cuốn sách “Hồ Chí Minh nhà văn hóa của tương lai” và một số sách lịch sử quan trọng.

Cán bộ, chiến sĩ tham quan gian trưng bày sách. (Ảnh: baoquangtri.vn)

Đây là hoạt động văn hóa quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị của sách, tôn vinh văn hóa đọc; giúp cho mọi quân nhân có dịp tiếp cận với những đầu sách báo mới, tìm đọc những tác phẩm lịch sử về Đảng, Bác Hồ, Quân đội và đơn vị. Qua hoạt động này đã khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và xây dựng động cơ, lí tưởng đúng đắn cho mọi quân nhân trong đơn vị./.

G.H (tổng hợp)