Giao lưu với các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác. Ảnh: Thu Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Kim Huy, -Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương và đánh giá cao thành tích đạt được của các điển hình tiên tiến nói riêng và của tuổi trẻ Đắk Nông nói chung trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những kết quả tuổi trẻ Đắk Nông đạt được thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong những năm gần đây, việc học tập  và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh Đắk Nông đã đạt được nhiều kết quả. Thông qua việc học tập và làm theo gương Bác, tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều phong trào, hành động cụ thể; từ đó xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân điển hình thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực. 

Tại liên hoan, Ban tổ chức đã vinh danh 13 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên làm theo lời Bác Hồ. Những tập thể và cá nhân được tuyên dương là những tập thể tiêu biểu, cá nhân điển hình giàu lòng yêu nước, có đạo đức cách mạng, có ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, vì cộng đồng; có năng lực, bản lĩnh cách mạng, có tinh thần và hành động thực tiễn nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, xung kích, sáng tạo. /.

H. Trang (th)