Các đại biểu tham dự ngày hội. (Ảnh: Thanh Miêng)

Ngày 10/10, tại Công trường Trưng Nữ Vương (TP. Long Xuyên), UBND tỉnh An Giang phối hợp Ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Ngày hội an toàn giao thông khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) 2019.

Tại ngày hội, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các bộ, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước đã được cải thiện, tai nạn giao thông liên tục kéo giảm cả 3 tiêu chí, về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong 9 tháng của năm 2019 , toàn quốc xảy ra 12.675 vụ tai nạn giao thông, làm 5.659 người chết, bị thương 9.619 người. So cùng kỳ năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 567 vụ (- 4,28%), số người chết giảm 353 người (- 5,87%), số người bị thương giảm 700 người (-6,78%). Trong đó, khu vực ĐBSCL có 5 tỉnh có số người chết giảm trên 30%, đứng đầu cả nước về việc giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí, gồm: Kiên Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, An Giang và Bến Tre.

Các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an toàn giao thông nhận bằng khen UBND tỉnh An Giang. (Ảnh: Trọng Tín)

Để thực hiện mục tiêu kéo giảm trên 5% số vụ, số người chết và số người bị thương trong năm 2019, Ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi các cơ quan, đơn vị và chính quyền các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL tăng cường đầu tư, phát triển hạ tầng giao thông, siết chặt công tác quản lý nhà nước về trật tự giao thông. Trong đó, cần đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, cũng như tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, để mỗi người dân thật sự là những hạt nhân lan tỏa những giá trị văn hoá giao thông an toàn trong gia đình, cộng đồng, xã hội...

Thay mặt Đảng, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn.

Dịp này, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao tài liệu tuyên truyền an toàn giao thông cho các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL; tiến hành nghi thức dán đề can nội dung “Đã uống rượu, bia không lái xe”./.

MP