Đại tá Nhữ Mai Pháo, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng
tỉnh Khánh Hoà trao quà tết cho các hộ bị thiên tai xã Phước Đồng (TP.Nha Trang).

Chiều 23/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà đã đến xã Phước Đồng (TP.Nha Trang) để trao quà cho tết nguyên đán Kỷ Hợi cho nhân dân bị thiên tai trên địa bàn hồi tháng 11 vừa qua.

Tại đây, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà đã trao 150 suất quà từ Quỹ thiện tâm của Tập đoàn Vingroup ủng hộ (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) đến 150 hộ gia đình bị thiệt hại của bão số 8 và số 9 hồi tháng 11/2018.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giúp bà con vùng thiên tai của xã Phước Đồng vượt qua khó khăn sau hoạn nạn, đồng thời chuẩn bị đón tết nguyên đán Kỷ Hợi ấm áp, vui vẻ.

Theo Đại tá Nhữ Mai Pháo, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà, năm nay Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà đã huy động từ nguồn đóng góp của xã hội và của cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng 500 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) để tặng nhân dân bị thiên tai cũng như đồng bào nghèo khu vực biên phòng trên địa bàn tỉnh. Qua đó giúp các hộ gia đình khó khăn có thêm điều kiện để đón tết, vui xuân. Thông qua hoạt động này cũng góp phần tăng cường tình quân dân khu vực biên phòng của tỉnh, đồng thời động viên nhân dân vươn lên xoá đói, giảm nghèo, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Trước đó, trong sáng cùng ngày và sáng 22/1, đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hoà cũng đã trao 310 xuất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho các hộ nghèo, bị thiên tai tại xã đảo Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh) và phường Vĩnh Hoà (TP.Nha Trang). Ngoài ra, theo dự kiến vào sáng 24/1, đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà cũng sẽ đến xã Vĩnh Phương (TP.Nha Trang) để trao hơn 50 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho đồng bào khó khăn tại đây./.

Tin, ảnh: Đình Tăng