Đồng chí Nguyễn Khánh Bình cho biết, với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", mục tiêu của Tháng hành động vì trẻ em năm nay nhằm thực hiện "Mùa hè an toàn cho trẻ em".


Trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các đơn vị chú trọng vào các nội dung: tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi hướng tới đối tượng thiếu nhi làm chủ thể; các hoạt động phải an toàn, thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động đoàn viên, thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em và các kỹ năng cơ bản cho thiếu nhi.


Thành đoàn - Hội đồng Đội TP. Hà Nội khởi công sân chơi tặng thiếu nhi xã Tảo Dương Văn (huyện Ứng Hòa).

Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội các đơn vị phối hợp với các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về việc bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương, tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi. Tổ chức Đoàn - Hội phải tổ chức tập huấn kỹ năng hè cho thiếu nhi về phòng tránh tai nạn thương tích; phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; sử dụng công nghệ một cách thiết thực, thông minh, an toàn, lành mạnh...

Tại chương trình, Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức trao tặng Sân chơi cho thiếu nhi tại 4 huyện: Ứng Hoà, Mỹ Đức, Mê Linh, Quốc Oai; trao học bổng cùng nhiều quà tặng cho 40 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt với tổng trị giá 250 triệu đồng./.

Hoàng Mẫn