Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh:TA)

Sáng 11/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã gặp mặt thân mật đại diện Ban liên lạc các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Tham dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Đại tướng Nguyễn Quyết, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Quân sự Ủy ban Khởi nghĩa trực tiếp chỉ đạo Ủy ban Khởi nghĩa ở Hà Nội, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước; Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Việt Minh thành Hoàng Diệu, Trưởng đoàn đại biểu nhân dân Hà Nội dự Đại hội Quốc dân ở Tân Trào; Trung tướng Đặng Quân Thụy, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Hội viên Việt Minh cách mạng thành Hoàng Diệu; Lê Đức Vân, Trưởng ban Thường trực Ban liên lạc các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu và các thành viên Ban liên lạc.

Thay mặt Ban liên lạc chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu, đồng chí Lê Đức Vân, Trưởng ban Thường trực Ban liên lạc đã bày tỏ vui mừng trước sự đổi mới, phát triển toàn diện của Thủ đô, đất nước; đồng thời bày tỏ tin tưởng vào năng lực, bản lĩnh của các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ đưa Thủ đô ngày một phát triển vững mạnh.

Các đại biểu Ban liên lạc đã nêu một số đề xuất, kiến nghị, trong đó có đề xuất thành phố nghiên cứu đặt tên đường Cách mạng Tháng Tám; xây dựng tượng đài độc lập để các thế hệ sau có thể hiểu và tự hào về sự kiện lịch sử của Thủ đô và dân tộc; đề xuất thành phố có hình thức phù hợp để quan tâm, hỗ trợ các chiến sĩ cao tuổi; phong tặng danh hiệu Anh hùng cho Đoàn Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu…

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng bày tỏ sự trân trọng biết ơn những đóng góp của các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu đối với sự nghiệp cách mạng của Thủ đô, đất nước. Đồng thời khẳng định, mỗi dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, được gặp mặt các cụ, các bác chính là nguồn động lực để các thế hệ hôm nay được tiếp thêm sức mạnh, từ đó tiếp nối tinh thần vì Đảng, vì dân, phát huy truyền thống vẻ vang của cha anh.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến các bác, các đồng chí trong Ban liên lạc dù tuổi cao nhưng vẫn giữ vững bản lĩnh chính trị, mang trong mình bầu nhiệt huyết của những đảng viên, chiến sĩ Cách mạng Tháng Tám năm xưa; luôn dõi theo và dành sự quan tâm ủng hộ đối với chính quyền thành phố trong sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Thông tin đến các đại biểu trong Ban liên lạc về kết quả thực hiện nhiệm vụ của thành phố trong thời gian qua, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định, tinh thần và gương sáng của các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu luôn là nguồn động viên các thế hệ người Hà Nội hôm nay sống, lao động, làm việc và học tập xứng đáng với lớp cha anh đi trước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn trân trọng, biết ơn, đánh giá cao vai trò, vị trí và những đóng góp của các bác, các đồng chí.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu Ban liên lạc
các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu. (Ảnh: TA)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trân trọng tiếp thu các ý kiến, tâm nguyện của các đại biểu với việc xây dựng các công trình liên quan tới Cách mạng Tháng Tám và giao HĐND, UBND Thành phố tập trung triển khai sớm nhất các phương án mang tính khả thi; khẩn trương thay mới biển Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, đưa nơi đây trở thành địa chỉ đỏ với du khách, thế hệ trẻ Thủ đô.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong rằng, các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu bằng kinh nghiệm, trí tuệ và uy tín của mình, sẽ tiếp tục có những đóng góp quý báu cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và phát triển Thủ đô./.

Trung Anh