Ngày 14/8, Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ bảy - năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp người Hà Nội” được tổ chức tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là hoạt động kết hợp giữa Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức hằng năm nhằm phát triển phong trào nhiếp ảnh Thủ đô, khuyến khích nghệ sĩ sáng tác về đề tài Hà Nội.

Tác phẩm “Đem tiết xuân đến” của tác giả Trương Tuấn Giang đoạt Huy chương Vàng

Liên hoan lần này có sự tham gia của 311 tác giả khu vực Hà Nội với 1.897 ảnh, ghi lại những khoảnh khắc giá trị về người Hà Nội trong lao động, sản xuất, học đường, cơ sở y tế, công sở, sinh hoạt đời thường, cùng với những hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật… Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 119 tác phẩm trưng bày tại liên hoan và trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc, gồm 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 5 giải Khuyến khích.

"Vẻ đẹp người Hà Nội" được các nhà nhiếp ảnh khắc họa bằng mọi hình thức thể hiện khác nhau của nghệ thuật nhiếp ảnh. Các tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc quý giá về người Hà Nội trong lao động, sản xuất, trong trường học, bệnh viện, công sở, trong sinh hoạt đời thường, cùng với những hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật... Tất cả đều toát lên vẻ đẹp chân thực, giản dị, và thanh lịch của người Hà Nội. Đáng chú ý, tác phẩm đoạt Huy chương vàng “Đem tiết xuân đến” của tác giả Trương Tuấn Giang là minh chứng của sự thành công trong thời khắc bấm máy. Tác phẩm xứng đáng là hình ảnh tiêu biểu cho người lao động Hà Nội.

Liên hoan ảnh “Vẻ đẹp người Hà Nội” diễn ra đến hết ngày 16/8, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội./.

Tin, ảnh: Huy Lê