Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo đó, để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp trên các phương tiện thông tin; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, tàu du lịch, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động các biện pháp phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định có phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đặc biệt trên các đảo; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/7 dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 17,5 – 18,5 độ Vĩ Bắc; 110,5-111,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển Đông Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Trong khoảng từ ngày 12-13/7, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về phía vịnh Bắc bộ./.


Thắng Trung/TTXVN