Các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa vào 8h00' (giờ địa phương, tức 12h00' theo giờ Việt Nam) và đóng cửa lúc 20h. Kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu dự kiến được công bố lúc 20 h địa phương. Kết quả chính thức của cuộc bầu cử vòng hai dự kiến sẽ được công bố trong vòng 10 ngày sau đó và Tổng thống mới của Ukraine sẽ nhậm chức trước ngày 3/6.


Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko (trái) và ứng viên dẫn đầu tại vòng một Volodymyr Zelensky (phải)
trong buổi tranh luận trực tiếp tại Kiev ngày 19/4 - Ảnh: AFP/TTXVN

Hai ứng viên tranh cử tổng thống vòng hai là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko (Pi-ốt Pô-rô-sen-cô) và người đang dẫn đầu tại vòng một Volodymyr Zelenskiy (Vlô-đi-mia Dê-len-xki).

Hai ứng cử viên này đã lần lượt giành được số phiếu ủng hộ là 15,95% và 30,24% trong cuộc bầu cử tổng thống vòng một, diễn ra ngày 31/3 vừa qua. Theo luật pháp Ukraine, nếu không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu ủng hộ trong vòng bỏ phiếu đầu tiên, nước này sẽ phải tiến hành bầu cử vòng 2.

Thăm dò dư luận cho thấy hiện ông Volodymyr Zelenskiy, 41 tuổi một người mới bước vào lĩnh vực chính trị, đang chiếm ưu thế trong cuộc chạy đua tranh cử tổng thống Ukraine.

Theo kết quả khảo sát do Rating tiến hành công bố mới đây, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Zelenskiy là 73%, trong khi ông Poroshenko chỉ nhận được 27% số phiếu ủng hộ./.

 

Ngọc Hà/TTXVN