Chiếc xe sau khi đâm vào người đi bộ đã lao lên và bị mắc kẹt trên vỉa hè (Ảnh: Reuters)

Các nhân chứng cho biết, chiếc xe hơi màu đỏ đã đâm vào dòng người đi bộ, sau đó lao lên và mắc kẹt trên vỉa hè. Người thiệt mạng là một cô gái 18 tuổi, em gái 13 tuổi đi cùng cô cũng bị thương. Trong số những người bị thương, có 4 người bị thương nặng, họ đã được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Trong khi đó, danh tính của tài xế chiếc xe gây tai nạn được xác định là Richard Rojas, 26 tuổi, ở quận Bronx, thuộc thành phố New York. Hiện người này đang bị cảnh sát bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát cho biết, Richard Rojas đã từng bị bắt giữ hai lần vào năm 2008 và 2015 vì tội say rượu khi lái xe, và bị bắt một lần nữa vào đầu tuần này để cảnh cáo. Người này từng làm việc cho lực lượng Hải quân Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngắn tại hiện trường, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết, không có dấu hiệu cho thấy đây là một hành động khủng bố.

Vụ tai nạn xảy ra tại khu vực góc đường 45th và Broadway, ngay gần điểm giao nhau giữa đại lộ 7 và đường Broadway. Đây là nơi thường xuyên có đông đảo khách du lịch đến tham quan đi bộ trên vỉa hè. Mỗi ngày, có hàng trăm nghìn người, nhiều người trong số họ là khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới đi bộ trên khu vực Quảng trường Thời đại.

Vụ tai nạn xe hơi tại Quảng trường Thời đại ngày 18/5 khiến người ta liên tưởng đến các vụ tấn công khủng bố bằng xe ô tô tại một số quốc gia. Trong đó có vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố Nice, Pháp hôm 14/7/2016 – thời điểm đông đảo người dân đi xem bắn pháo hoa mừng Quốc khánh. Vụ việc đã làm hơn 80 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương./.

Kiều Giang (theo Reuters, The New York Times)