Vĩnh Phúc: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về khám chữa bệnh
06/08/2019
(ĐCSVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về khám chữa bệnh và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, thời gian tới, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cần tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển các cơ sở khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở y tế hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
Bảo đảm theo dõi công đoạn sản xuất trước, sau của sản phẩm thực phẩm
18:20 11/09/2019
(ĐCSVN) - Thông tư 25/2019/TT-BYT của Bộ Y tế yêu cầu việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm cần theo nguyên tắc một bước trước - một bước sau, bảo đảm theo dõi và nhận diện được công đoạn sản xuất trước và công đoạn sản xuất sau trong cơ sở sản xuất; cơ sở sản xuất, kinh doanh trước và cơ sở sản xuất, kinh doanh sau đã sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm.
Chung khảo Hội thi Sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích
01:01 11/08/2019
(ĐCSVN) – Hơn 80 thí sinh của 14 đội đại diện cho 14 phường thuộc quận Ba Đình, Hà Nội đã tham dự Chung khảo Hội thi Sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích hè 2019 do Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Quận Ba Đình tổ chức.
Tiến tới giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế
16:25 09/08/2019
(ĐCSVN) - Thực hiện phân loại triệt để chất thải nhựa, ni lông khó phân hủy để thu gom, tái chế đúng quy định. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất và áp dụng các giải pháp hiệu quả để giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động y tế nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, cộng đồng và môi trường.
Thành lập 8 Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
18:22 01/08/2019
(ĐCSVN) - Theo Quyết định 3301/QĐ-BYT mới đây của Bộ trưởng Bộ Y tế, 8 Đoàn công tác được thành lập sẽ đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết tại các thành phố trọng điểm trong tháng 8/2019.
Tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết
16:43 01/08/2019
(ĐCSVN) - Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý triệt để các ổ dịch; kiên quyết không để dịch lan rộng, kéo dài.
Hà Nội: người dân nên chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
14:37 26/07/2019
(ĐCSVN) – Bắt đầu mùa mưa, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn TP. Hà Nội đang có xu hướng gia tăng. Bệnh để lại nhiều biến chứng nặng, nếu không điều trị kịp thời và đúng phác đồ, có thể gây tử vong. Do đó, mỗi người dân cần chủ động có biện pháp ứng phó và phòng tránh bệnh hiệu quả.
Tôn vinh 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc
20:34 20/07/2019
(ĐCSVN) – 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ I; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Lào Cai; Đồng chí Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk; Toàn bộ 6 học sinh Việt Nam đạt Huy chương tại Olympic Toán quốc tế; Lũ lụt ở Ấn Độ cướp đi sinh mạng của gần 150 người… là những tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay
Lan tỏa những khoảnh khắc đẹp của công đoàn và người lao động ngành Y tế
17:55 19/07/2019
(ĐCSVN) - Các tác phẩm tham gia cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động” đã lan tỏa những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa về công việc của người thầy thuốc; tuyên truyền đến người dân, cộng đồng tôn vinh và chia sẻ những đóng góp của cán bộ ngành Y tế...
Ngành y tế làm tốt công tác chữa và phòng chống dịch bệnh
16:03 09/07/2019
(ĐCSVN) – Thời gian qua, ngành Y tế Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị y tế chủ động kiểm tra, giám sát các bệnh dịch; trong đó đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; tổ chức truyền thông hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng, chống, tiêm phòng các loại vắcxin, vệ sinh môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh trong nhà trường (đặc biệt là lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo)...