• Diễn đàn  

Đề xuất thay đổi chính sách miễn học phí cho học sinh, sinh viên sư phạm
13/03/2018
(ĐCSVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, hiện nay, nhu cầu của thị trường lao động đã có sự thay đổi, số sinh viên sư phạm trên cả nước ra trường chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành sư phạm còn nhiều, có tình trạng đi làm trái ngành, nghề gây lãng phí rất lớn nguồn nhân lực sư phạm...
Luật hóa quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục sẽ buộc địa phương nghiêm túc thực hiện
17:26 21/03/2018
(ĐCSVN) - Nếu vấn đề quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục được luật hoá thì tính pháp lý sẽ cao hơn, tạo ra sự thống nhất trong cả nước và bắt buộc các địa phương phải thực hiện nghiêm túc. GS.TS Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh - cho biết như vậy khi trao đổi xung quanh dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.
Cải cách chính sách tiền lương đáp ứng đúng nguyện vọng giáo viên
17:26 21/03/2018
(ĐCSVN) - Chính sách tiền lương cho nhà giáo là vấn đề đang thu hút sự quan tâm lớn của xã hội, đặc biệt là giáo giới. Mới đây, đề xuất “Lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp” đã được đưa ra khỏi dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi.
Xây dựng môn Khoa học Tự nhiên là môn học tích hợp, vì sao?
23:24 22/02/2018
(ĐCSVN) - Trong chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới, tích hợp môn Khoa học Tự nhiên xây dựng như thế nào? Việc dạy học tích hợp được triển khai ra sao? Giáo viên có kịp thay đổi?... PGS.TS Mai Sỹ Tuấn, thành viên Ban Phát triển chương trình GDPT mới đã giải đáp những câu hỏi dư luận đang quan tâm.
Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo
21:25 19/02/2018
(ĐCSVN) - Việc thực hiện chủ trương xã hội hóa và tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước cho giáo dục trong thời gian qua đạt được một số kết quả quan trọng, đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tự chủ đại học khơi dậy những sáng tạo, đổi mới nhất
20:13 30/01/2018
(ĐCSVN)- Ngày 30/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi trò chuyện, làm việc với cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thương mại.
Vì sao chọn 6 tác phẩm Ngữ văn học bắt buộc?
16:50 25/01/2018
(ĐCSVN) - Trao đổi với báo chí, PGS.TS Đỗ Ngọc Thống, Chủ biên chương trình môn Ngữ Văn trong chương trình giáo dục phổ thông mới cho hay, lý do chỉ lựa chọn 6 tác phẩm bắt buộc ở cấp THPT đều dựa vào các tiêu chí và yêu cầu lựa chọn văn bản nói chung.
Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Đề thi minh họa môn Ngữ Văn và Toán cần kiến thức sâu rộng
18:20 24/01/2018
(ĐCSVN) - Ngày 24/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố đề minh họa các môn Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Theo đánh giá của một số thầy cô giáo, đề thi môn Ngữ Văn và Toán là đề hay, bao quát, bám sát chương trình sách giáo khoa, có đầy đủ các mức độ nhận thức.
Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đặt chất lượng lên hàng đầu
10:09 05/01/2018
(ĐCSVN) - Ban soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới đã quán triệt, dù Quốc hội ra Nghị quyết cho phép lùi thời gian triển khai chương trình mới tối đa là 2 năm với mỗi cấp học thì vẫn phải tích cực, gấp rút chuẩn bị; đồng thời luôn đặt vấn đề bảo đảm chất lượng lên hàng đầu.