• Diễn đàn  

Nâng tuổi nghỉ hưu có hạn chế cơ hội của lao động trẻ?
23/05/2017
(ĐCSVN) – Bên hành lang Quốc hội, sáng 23/5, đại biểu Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đã trao đổi với báo chí về vấn đề nâng tuổi nghỉ hưu đang được đặt ra nhưng cũng có ý kiến lo ngại việc này sẽ hạn chế cơ hội của những lao động trẻ.
Cử tri với Quốc hội
21:41 21/05/2017
(ĐCSVN) - Ngày 22/5, tại Hà Nội, khai mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV. Giống như những kỳ họp trước, cử tri luôn kỳ vọng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của họ về vấn đế quốc kế dân sinh bức xúc phải đến được với Quốc hội.
Nghĩ về nguồn tài nguyên không thể tái tạo!
17:39 20/05/2017
(ĐCSVN) – Đất đai là nguồn tài nguyên không thể tái tạo, mỗi khi sử dụng đất, dù là diện tích rất nhỏ cũng cần phải tính và nghĩ đến tương lai. Quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân.
Vô cảm “đúng quy trình”!
22:47 19/05/2017
(ĐCSVN) - Các cơ quan chức năng liên quan đã lên tiếng về sự việc gần 20.000 viên thuốc Tasigna đặc trị ung thư hết hạn sử dụng do thủ tục xin phép, cấp phép nhận viện trợ kéo dài. Tất cả đều khẳng định mình làm đúng quy trình nhưng khi xong các quy trình thì thuốc cũng... hết hạn sử dụng (?!),
Triển khai ba mũi tấn công “chấn hưng” nền kinh tế
22:37 19/05/2017
(ĐCSVN) - Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng với việc đề ra 3 nghị quyết chuyên đề về kinh tế. Đó là tín hiệu vui đối với nền kinh tế. Điều quan trọng lúc này là đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả trong thực tiễn.
Giáo dục di sản cho học sinh cần đổi mới và phù hợp lứa tuỏi
22:35 19/05/2017
(ĐCSVN) – Mới đây, tại Hà Nội, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Tọa đàm về giáo dục di sản. Tại buổi Tọa đàm, câu chuyện về giáo dục di sản tại các di tích đã nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực văn hóa và giáo dục.
Phòng chống đuối nước ở trẻ em - trách nhiệm không của riêng ai
16:04 19/05/2017
(ĐCSVN) - Từ nhiều năm qua, nhất là từ đầu năm đến nay, liên tục xảy ra các vụ đuối nước thương tâm đối với các em lứa tuổi học sinh. Thực tế đó đặt ra vấn đề cần chủ động đề phòng và nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành trong việc phòng, chống đuối nước ở trẻ em.
Gameshow truyền hình và văn hóa ứng xử
15:46 19/05/2017
(ĐCSVN) –Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của đông đảo công chúng, VTV và một số đài địa phương đã “đi tắt, đón đầu” tổ chức khá nhiều game show có chất lượng nghệ thuật. Khá nhiều game show đã được khẳng định, không thể thiếu được trong khung giờ vàng của VTV3, VTV6...
Giải quyết “tận gốc” những biến tướng về phân lô, bán nền
22:29 18/05/2017
(ĐCSVN) - Tại buổi họp nghe báo cáo “Dự thảo Quyết định thay thế Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa” ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa cho biết, Thành phố sẽ xem xét, giải quyết “tận gốc” những biến tướng về phân lô, bán nền tràn lan trong thời qua trên địa bàn Thành phố”.
Góp bàn về sự lệnh chuẩn trong biểu diễn âm nhạc và bộ phận ca sĩ trẻ hiện nay
16:11 17/05/2017
(ĐCSVN) - Đã từ rất lâu, âm nhạc trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn và vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại, với sự phát triển như vũ bão của các tác phẩm và ca sĩ khiến cho âm nhạc đang có hiện tượng lệch chuẩn.