Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 31 tháng 1 năm 2015
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Giới thiệu Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư
16:51 | 24/06/2004
Ngày 18/3/2004 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 37-CT/TW về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới. Điều này thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo- Một tổ chức chính trị- xã hội- nghề nghiệp với đông đảo hội viên là các báo giới trong cả nước. Sau khi đánh giá những đóng góp to lớn của Hội Nhà báo Việt Nam trong suốt sự nghiệp cách mạng của đất nước, Chỉ thị đã đi sâu phân tích một số hạn chế, thiếu sót trong hoạt động của Hội, từ đó đề cập 6 nhiệm vụ chủ yếu để Hội Nhà báo Việt Nam phát huy tốt vai trò của mình trong giai đoạn mới của đất nước:
Một là, Hội Nhà báo Việt Nam là tổ chức chính trị- xã hội- nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng và trong khuôn khổ pháp luật của Nhà nước.
Hai là, Hội Nhà báo các cấp thường xuyên tổ chức cho các nhà báo - hội viên nghiên cứu, quán triệt sâu sắc lý luận chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Ba là, coi trọng việc giáo dục, rèn luyện phẩm chất cách mạng, đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo. Xúc tiến việc xây dựng quy định về đạo đức người làm báo Việt Nam nhằm xây dựng Hội Nhà báo các cấp trong sạch, vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng nhà báo- hội viên.
Bốn là,Hội Nhà báo Việt Nam và tổ chức Hội các cấp cần quan tâm làm tốt hơn nữa việc bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của nhà báo.
Năm là, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của Hội Nhà báo Việt Nam theo đúng đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, với nhiều hình thức thích hợp để góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Hội Nhà báo Việt Nam và của đất nước trong khu vực và thế giới.
Sáu là, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các cơ quan chủ quản cùng các cơ quan báo chí cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp hoạt động và có quy định cụ thể tạo điều kiện cần thiết về cán bộ chuyên trách, kinh phí, điều kiện, phương tiện làm việc để Hội Nhà báo các cấp hoạt động đạt hiệu quả thiết thực.
Trên cơ sở 6 nhiệm vụ chủ yếu ở trên, để giúp cho quá trình tổ chức thực hiện được tốt, Chỉ thị còn nêu rõ yêu cầu, phân công trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành ở Trung ương, cũng như Đảng đoàn Hội Nhà báo trong việc tổ chức nghiên cứu, quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị này trong thời gian tới.

Các từ khóa theo tin:

In trang | Gửi góp ý


Các tin trước
Mấy vấn đề lớn về phát triển kinh tế - xã hội năm 2005 (17/12/2004)
Cục diện thế giới hiện nay và hoạt động đối ngoại của Việt Nam (15/12/2004)
Một số bài học trong công tác thông tin đối ngoại thời gian qua
(Phát biểu của đồng chí Vũ Khoan, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thông tin đối ngoại to (12/12/2004)
Nỗ lực phấn đấu đưa công tác thông tin đối ngoại lên tầm cao mới (12/12/2004)
Mấy vấn đề lớn về phát triển kinh tế - xã hội năm 2005 (25/11/2004)
 Trang 1 / 1 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin tiếp
Cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc (24/06/2004)
 Trang 1 / 1 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Kiên định các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015
· Campuchia: Đảng CPP tổ chức đại hội bất thường
· Chương trình Xuân Quê hương lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh
· Khắc phục hậu quả tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Lai Châu, Cao Bằng
· Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới bất ngờ tăng mạnh
· Khánh thành dự án Quốc lộ 1A đoạn Thanh Hóa - Hà Tĩnh dài 315km
· Việt Nam-Philipines hướng tới thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược
· Bộ Y tế kiểm tra việc thực hiện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép
· Gặp mặt cán bộ bộ đội biên phòng tiêu biểu tăng cường cho các xã biên giới
Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet