• Ý kiến bạn đọc  

Xã Xuân Canh (Đông Anh, Hà Nội): Trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động trên đất nông nghiệp
06/12/2017
(ĐCSVN) - Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp đang bị sử dụng sai mục đích, biến thành trạm trộn bê tông không phép ngang nhiên hoạt động nhiều năm qua bất chấp các quy định của pháp luật. Đó là thực trạng đang diễn ra trên địa bàn xã Xuân Canh, huyện Đông Anh (Hà Nội).
Miền Trung: Khẩn trương khắc phục thiệt hại sau bão lũ
15:06 09/12/2017
(ĐCSVN) – Liên tục hơn một tháng nay, mưa lũ tại miền Trung diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là tại các tỉnh Nam Trung bộ, đã xảy ra hiện tượng “lũ chồng lũ”, gây nhiều thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, khi nước lũ vừa rút, chính quyền và người dân các địa phương, đặc biệt là nhân dân 2 tỉnh Phú Yên, Bình Định đã bắt tay vào khắc phục hậu quả.
Vấn đề xây dựng trái phép làm nóng kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng
23:22 06/12/2017
(ĐCSVN) – Chiều 6/12, Kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố Đà Nẵng, khóa IX bước vào phiên chất vấn. Người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn là Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng.
Mấy suy nghĩ về miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với đảng viên ​
15:06 30/11/2017
(ĐCSVN) - Để phù hợp với tình hình thực tế về tuổi tác và sức khỏe của đảng viên, Ban Chấp hành Trung ương đã có quy định, Ban Tổ chức Trung ương có hướng dẫn việc miễn công tác và sinh hoạt Đảng đối với đảng viên, nhưng việc thực hiện chủ trương này đã và đang có biểu hiện tràn lan, không đúng đối tượng.
Khi Dự án không như “chùm khế ngọt”!
16:04 29/11/2017
(ĐCSVN) - Hoàn thiện hệ thống pháp luật, cũng như xây dựng hàng rào kỹ thuật với dự án đầu tư công là điều kiện cần, còn điều kiện đủ là những người tham gia đầu tư xây dựng dự án ở tất cả các khâu phải liêm chính và có năng lực thực sự.
An toàn cho trẻ em!
12:21 29/11/2017
(ĐCSVN) - Vấn đề đặt ra là tại sao chúng ta có đủ quy định của pháp luật và các thiết chế nhưng không ít trẻ em vẫn bị xâm hại, với các mức độ khác nhau. Cần những bản án nghiêm minh, đúng luật, vừa mang tính trừng phạt, vừa mang tính giáo dục, nhắc nhở, cảnh báo, thay vì khẩu hiệu treo cao.
Miễn học phí sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
10:30 28/11/2017
(ĐCSVN) - Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố bản Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục hiện hành, trong đó có điểm mới là miễn học phí cho học sinh tới cấp THCS. Vấn đề này đang được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.
Cử tri cả nước chờ đón hiệu quả từ những lời hứa của thành viên Chính phủ
21:20 24/11/2017
(ĐCSVN) – Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã khép lại với rất nhiều kỳ vọng của nhân dân cả nước. Với đa số cử tri, đây là một kỳ họp thành công khi đưa ra được nhiều giải pháp định hướng phát triển của đất nước trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
Công nghệ và thành phố thông minh
10:19 24/11/2017
(ĐCSVN) – Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã đặt ra lộ trình xây dựng thành phố thông minh để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Thành phố thông minh được xây dựng trên nền tảng của công nghệ thông tin là xu thế chung mà nhiều quốc gia trên thế giới đã thực hiện.
Mỹ Hào (Hưng Yên): Người dân “kêu cứu” vì ô nhiễm tại khu vực sông Cầu Lường
14:59 22/11/2017
(ĐCSVN) - Nhiều năm nay hàng chục nghìn hộ dân ở các xã như Ngọc Lâm, Xuân Dục, Bạch Sam (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) phải sống khốn khổ bên con sông Cầu Lường suốt ngày đêm nồng nặc mùi ô nhiễm. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng nhưng cho đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.