• Ý kiến bạn đọc  

Chống bạo hành gia đình: Cần sự chung tay của toàn xã hội
18/09/2019
(ĐCSVN) - Thời gian gần đây tại nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra một số vụ bạo hành gia đình. Không chỉ gây bức xúc trong dư luận xã hội, những vụ việc này còn gióng lên hồi chuông về sự xuống cấp trong các mối quan hệ gia đình.
Liều thuốc nào cho “căn bệnh”… vô cảm?
01:32 20/09/2019
(ĐCSVN) - Truyền thống của dân tộc ta là “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”… Song đáng lo ngại, bệnh “vô cảm” trong xã hội hiện nay đang làm phai mờ những truyền thống tốt đẹp đó.
Việc thu phí bãi triều, đầm nuôi ngao sẽ được huyện Tiền Hải làm rõ
17:17 13/09/2019
(ĐCSVN) - Đó là nội dung trao đổi của lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tại buổi làm việc mới đây với phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ước mơ có con đường nối nóc với thôn và xã
08:43 12/09/2019
(ĐCSVN) – Dù có nhiều khó khăn, nhưng qua những ngày gắn bó với các em nhỏ là học sinh thân yêu được sự chia sẻ, động viên của các cấp chính quyền, đồng bào địa phương đã cho chúng tôi những trải nghiệm, thấy được ý nghĩa trong sự nghiệp “gieo chữ” nơi vùng cao khó khăn...
Cần mạnh tay với việc lấn chiếm vỉa hè
16:36 10/09/2019
(ĐCSVN) - “Đến hẹn lại lên”, cứ đến độ tết Trung thu hàng năm, các quầy bánh trung thu di động của các hãng bánh lại đua nhau lấn chiếm vỉa hè và hành lang đường, vừa làm mất mĩ quan đô thị, vừa gây mất an toàn giao thông.
Phú Xuyên (Hà Nội): Hàng chục mét kè đê bất ngờ sạt lở ngay thời điểm bàn giao
08:34 10/09/2019
(ĐCSVN) – Sự việc kè đê sông Lương thuộc địa phận thôn Kiều Đông, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) bất ngờ bị sạt lở đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương; đồng thời, đặt ra những câu hỏi về chất lượng của công trình...
Nguy cơ mất an toàn giao thông từ đèn chiếu sáng tự chế
13:49 09/09/2019
(ĐCSVN) - Thời gian qua, xuất hiện nhiều ô tô, xe máy sử dụng đèn tự chế (hay còn gọi là “độ đèn”) với nguồn sáng lớn, lắp không đúng vị trí gây ảnh hưởng đến các phương tiện ngược chiều, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.
Sức mạnh cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản
17:39 08/09/2019
(ĐCSVN) –Việc bảo vệ và phát huy các di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn đã và đang được cộng đồng nhân dân, chính quyền Quảng Nam hết sức coi trọng. Đặc biệt sự ủng hộ giúp đỡ về nhiều mặt của quốc tế có tác dụng thiết thực trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản...
Để năm học mới an toàn và hiệu quả!
09:58 03/09/2019
(ĐCSVN) - Sau những tháng nghỉ hè, một năm học mới sắp bắt đầu. Cùng với tiếng trống trường giục giã đầy náo nức và hy vọng, là những lo ngại về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tiêu cực trong thi cử, bạo lực học đường...
Thừa và thiếu!
18:49 27/08/2019
(ĐCSVN) - Quê tôi - một ngôi làng nhỏ gần sông Đáy. Tuổi thơ tôi là những kỷ niệm với triền đê uốn lượn ven làng, những tháng ngày rong ruổi trên những cánh đồng, bờ bãi... Tôi lớn lên bằng những sản vật từ bãi bồi ven sông ấy.