• Luật sư của bạn  

Hải Phòng: Vụ chặt phá vườn chuối có dấu hiệu hủy hoại tài sản
24/05/2017
(ĐCSVN) - Đó là nhận định của luật sư về vụ việc chặt phá vườn chuối hơn 2.200 cây tại Hải Phòng gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Lời giải nào cho bài toán phòng, chống tai nạn đuối nước?
17:33 19/06/2017
(ĐCSVN) - Cứ vào thời gian nghỉ hè của các em học sinh, tình trạng trẻ em đuối nước tại nhiều địa phương trong cả nước lại có chiều hướng gia tăng. Đã có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ em mỗi năm... Đây thực sự là vấn đề “nóng” đã và đang đặt ra cho các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bảo vệ, phòng, chống nguy cơ đuối nước cho trẻ em.
Cần thận trọng khi đăng tải thông tin, hình ảnh của trẻ em lên mạng xã hội
01:47 10/06/2017
(ĐCSVN) - Theo quy định tại Luật Trẻ em được Quốc hội khoá XIII thông qua năm 2016, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017, cha mẹ đăng tải hình ảnh cá nhân, bảng điểm học tập... của con trẻ lên mạng xã hội có thể sẽ là hành vi vi phạm pháp luật. Điều này đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.
Nợ công và đầu tư xây dựng cơ bản
18:10 28/05/2017
(ĐCSVN) - Giảm nợ công phải đặt trong tổng thể cơ cấu lại nền kinh tế, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng.Giảm nợ công đồng nghĩa với việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng trong quản lý, sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản.
Cử tri với Quốc hội
21:41 21/05/2017
(ĐCSVN) - Ngày 22/5, tại Hà Nội, khai mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV. Giống như những kỳ họp trước, cử tri luôn kỳ vọng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của họ về vấn đế quốc kế dân sinh bức xúc phải đến được với Quốc hội.
Hành vi côn đồ trong cơ sở y tế có thể bị xử lý hình sự
01:05 13/05/2017
(ĐCSVN) - Gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ côn đồ gây rối trật tự, chửi bới, lăng mạ, hành hung bác sĩ, người bệnh, đe dọa nhân viên tại các cơ sở y tế, gây tâm lý hoang mang cho cả đội ngũ y bác sĩ và người nhà bệnh nhân. Đã đến lúc các cơ quan bảo vệ pháp luật cần có những biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn, trấn áp tình trạng trên.
Siết chặt quản lý vàng, ngoại hối trong tình hình mới
12:10 22/04/2017
(ĐCSVN) - Dư luận đang quan tâm đến việc đưa hành vi kinh doanh vàng, ngoại hối trái phép vào Bộ luật Hình sự sửa đổi. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thạc sỹ, Luật sư Phạm Thị Ngọc, Công ty Luật TNHH Vietthink, thành viên Đoàn Luật sư Hà Nội.
Hành vi nói xấu trên facebook xử lý như thế nào?
18:18 20/04/2017
(ĐCSVN) – Với sự phát triển của thông tin truyền thông ngày càng nhanh chóng thì facebook nói riêng, hay các trang mạng xã hội nói chung đã không còn đơn thuần là không gian riêng tư của mỗi người. Bên cạnh những mặt tích cực, facebook hiện đã và đang trở thành "công cụ" đắc lực để một số người lợi dụng nhằm xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ uy tín của người khác...
Hạn chế sử dụng thiết bị, phầm mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị - Cần quy định bằng Luật
07:40 13/04/2017
(ĐCSVN) - Bộ Công an đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phầm mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị.
Nhà báo và công cụ tác nghiệp!
16:10 10/04/2017
(ĐCSVN) – Bộ Công an vừa công khai dự thảo “Nghị định Quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị” để lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Chính phủ ban hành. Mục đích xây dựng Nghị định này nhằm hướng dẫn danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư (sửa đổi) được thông qua tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.