• Điều tra theo đơn thư  

Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Cần sớm giải quyết kiến nghị của người dân chung cư Nam Đô
02/05/2017
(ĐCSVN) – Gần đây, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được đơn thư của Ban Quản trị cụm nhà chung cư Nam Đô (đại diện gần 700 hộ dân), ở Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Nội dung kiến nghị UBND phường Thịnh Liệt cản trở việc duy trì hệ thống barie tại đường nội bộ của khu chung cư.
Cử tri với Quốc hội
21:41 21/05/2017
(ĐCSVN) - Ngày 22/5, tại Hà Nội, khai mạc kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV. Giống như những kỳ họp trước, cử tri luôn kỳ vọng những ý kiến, kiến nghị chính đáng của họ về vấn đế quốc kế dân sinh bức xúc phải đến được với Quốc hội.
Trị “bệnh” trục lợi bảo hiểm y tế !
09:34 16/04/2017
(ĐCSVN) - Trong số hơn 70 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, số người trục lợi chiếm tỉ lệ nhỏ, nhưng sự trục lợi đó vừa là hành vi đánh cắp cơ hội được khám, chữa bệnh của những người khác, vừa góp phần làm cho quỹ bảo hiểm bị bội chi.
Quận Thanh Xuân (Hà Nội): Chung cư mini xây dựng sai phép thách thức dư luận
08:39 13/04/2017
(ĐCSVN) - Dù có nhiều sai phạm, đã được kiến nghị tới chính quyền và cơ quan chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội), nhưng hiện tại, công trình chung cư mini số 4, ngõ 80, phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân không những không bị xử lý, mà còn đang được gấp rút hoàn thiện và rao bán rầm rộ(?).
Nhiều nguy cơ tiềm ẩn từ xe quá tải ở Quốc Oai
20:48 11/04/2017
(ĐCSVN) - Mặc dù có biển hạn chế trọng tải, tuy nhiên hàng trăm lượt xe trọng tải lớn vẫn ngày đêm ngang nhiên chạy qua khu vực đường đê xã Yên Sơn – huyện Quốc Oai, Hà Nội, khiến một số đoạn đê xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn, khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Nhà báo và công cụ tác nghiệp!
16:10 10/04/2017
(ĐCSVN) – Bộ Công an vừa công khai dự thảo “Nghị định Quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị” để lấy ý kiến rộng rãi trước khi trình Chính phủ ban hành. Mục đích xây dựng Nghị định này nhằm hướng dẫn danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư (sửa đổi) được thông qua tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.
Hưng Yên: Nương nhẹ việc xử lý cán bộ cơ sở có sai phạm?
08:51 08/04/2017
(ĐCSVN) - Sau khi có kết luận xác minh nội dung tố cáo của công dân, UBND huyện Ân Thi đã bước đầu xử lý những cá nhân, tổ chức có liên quan đến sai phạm ở xã Phù Ủng. Tuy nhiên, như phản ánh của người dân, đến nay hình thức, kết quả việc xử lý này là chưa phù hợp, có biểu hiện nương nhẹ…
Hưng Yên: Nhiều sai phạm trong dồn thửa, đổi ruộng tại xã Phù Ủng
13:01 05/04/2017
(ĐCSVN) - Trong đơn gửi về Tòa soạn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, đại diện người dân thôn Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) đã phản ánh về những biểu hiện vi phạm diễn ra trong thời gian dài tại địa phương khi xã tiến hành dồn thửa, đổi ruộng cũng như những sai phạm về tài chính trong triển khai các dự án trên địa bàn.
Đà Nẵng: Nếu tái chiếm vỉa hè sẽ xử lý nghiêm
18:18 17/03/2017
(ĐCSVN) – Theo ghi nhận của phóng viên, từ những ngày đầu tháng 3 đến nay, sự quyết tâm của các cấp chính quyền Đà Nẵng và sự đồng thuận của người dân trong việc lập lại trật tự vỉa hè đã mang lại bộ mặt mới cho thành phố (TP).
Vụ án cháu bé bị xâm hại ở Hà Nội: Cơ quan chức năng chậm trễ...
15:38 15/03/2017
(ĐCSVN) - Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Dâm ô với trẻ em” và tập trung điều tra, củng cố chứng cứ chứng minh hành vi của ông Cao Mạnh H nhằm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã ghi nhận ý kiến từ một số nhà Luật học.