Khu tường rào biệt phủ của ông Quang  vẫn còn nguyên chưa được phá dỡ theo yêu cầu của UBND quận Liên Chiểu

Đó là thông tin được ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xác nhận vào sáng 15/6. Ông Hưng cho biết: Trong đơn, ông Ngô Văn Quang (Giám đốc công ty vàng Phước Minh, tỉnh Quảng Nam) xin xây dựng khu du lịch trên phần đất rừng mà ông Quang đang nắm giữ (nơi đây ông Quang vào năm 2014 đã từng xây dựng Khu biệt phủ không phép, đã bị chính quyền địa phương phát hiện, buộc phải tháo dỡ vào năm 2015 - PV). 

"Đúng là chúng tôi có tiếp nhận đơn xin chuyển đổi thành khu du lịch của ông Ngô Văn Quang. Đơn được HĐND TP Đà Nẵng chuyển về cho quận để lấy ý kiến. Hiện tại, chúng tôi đang kiểm tra trước khi có báo cáo cùng các sở, ban ngành rồi gửi lên UBND và HĐND TP Đà Nẵng” - ông Đàm Quang Hưng khẳng định.

Trước đó, từ cuối năm 2014, dư luận bất bình với việc ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép một khu biệt phủ trị giá hàng trăm tỷ đồng tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Sau khi có quyết định xử phạt ngày 4/2/2015 của UBND quận Liên Chiểu, ông Ngô Văn Quang chỉ tháo dỡ một ngôi nhà đúc nhỏ có diện tích 15 m2. Sau đó, chính quyền nhiều lần nhắc nhở, đốc thúc ông Quang hoàn tất việc tháo dỡ biệt phủ. Tuy nhiên, ông Quang nhiều lần lấy các lý do khác nhau để trì hoãn việc thực hiện. Quá trình tháo dỡ kéo dài hơn 2 năm, công trình vẫn còn nhiều hạng mục chưa được tháo dỡ.

Tin, ảnh: Đình Tăng