Ném gạch, đá vào ô tô bị xử lý như thế nào?
28/03/2017
(ĐCSVN) - Ngày 27/3/2017, trên Báo Giao thông có thông tin phản ánh tình trạng một số ô tô đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn cách nút giao Yên Bình - Phổ Yên khoảng 300m bất ngờ bị một số đối tượng ném gạch, đá làm vỡ kính.
Không chuyển nợ doanh nghiệp nhà nước thành nợ công
16:53 28/03/2017
(ĐCSVN) – Mới đây, Dự thảo Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) đề cập đến vấn đề các khoản nợ tự vay tự trả của doanh nghiệp nhà nước không tính vào nợ công. Nhìn nhận về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho rằng, điều này là cần thiết nhưng chưa đủ để đảm bảo rằng Nhà nước không chịu trách nhiệm về nợ của doanh nghiệp.
Hộp thư bạn đọc
16:24 27/03/2017
(ĐCSVN) - Tuần qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư của các bạn đọc:
Cuộc chiến không cân sức trên thị trường taxi
14:04 27/03/2017
(ĐCSVN) - Khoảng 2 năm gần đây, sự xuất hiện và phát triển nhanh chóng của dịch vụ xe Uber, Grab (còn gọi là taxi công nghệ) với ưu thế là sự tiện lợi và giá rẻ đã làm “dậy sóng” thị trường vận tải hành khách trên cả nước. Điều đó tạo nên sự cạnh tranh thị phần khiến các hãng taxi truyền thống đang gặp rất nhiều khó khăn...
Không để “chảy máu” khoáng sản!
10:22 26/03/2017
(ĐCSVN) – Tài nguyên khoáng sản không bao giờ tái tạo, nhưng đang dần cạn kiện, thậm chí có loại nay mai không còn nữa! Vấn đề đặt ra là giữ “lộc trời” cho mai sau hay tiếp tục khai thác "nóng" như hiện nay?
Quảng Nam: Cát Cửa Đại bị “trộm” - Ai chịu trách nhiệm?
10:31 24/03/2017
(ĐCSVN) – Mấy ngày qua dư luận tại TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) hết sức bức xúc trước thông tin một số tàu chở cát từ dự án bơm cát khu vực ngoài khơi biển Cửa Đại vào bồi lắng, chống sạt lở cho khu vực bờ biển Cửa Đại (bị xâm thực nhiều năm nay) nhưng lại không bơm cát vào bờ mà chở ra Đà Nẵng để bán.
Để phố nhỏ, ngõ nhỏ không thành nơi đỗ xe bất đắc dĩ
02:43 24/03/2017
(ĐCSVN) - Bị xử lý ở mức phạt cao với lỗi đỗ xe sai quy định trên những tuyến phố lớn, nhiều chủ xe ô tô tìm cách đưa phương tiện vào đỗ trong những phố, ngõ nhỏ để tránh bị xử phạt. Hành động này đang gây ra không ít phiền toái cho người dân sống tại những khu vực phố, ngõ nhỏ tại Hà Nội.
Hà Giang: Ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép
12:22 22/03/2017
(ĐCSVN) – Trong nhiều năm qua, rừng đặc dụng Phong Quang thường xuyên xảy ra các vụ khai thác lâm sản trái phép. Đây cũng chính là một điểm nóng về tình trạng khai thác lâm sản trái phép tại Hà Giang.
Cần tuân thủ các quy định về xây dựng và mỹ quan đô thị
20:07 20/03/2017
(ĐCSVN) - Việc phá dỡ bậc tam cấp vi phạm lấn chiếm vỉa hè của cơ quan chức năng tại một số tuyến đường có cốt đường chênh lệch so với nền nhà của người dân tuy có gây khó khăn cho việc đi lại của một số gia đình, nhưng đây là việc cần làm để trả lại vỉa hè cho người đi bộ.